Nhà kế bên xây bị nghiêng lấn qua đất mình phải xử lý thế nào?

Nhà kế bên xây bị nghiêng lấn qua đất mình phải xử lý thế nào? Đã có rất rất nhiều trường hợp nhà kế bên xây nhưng nhà mình lại bị ảnh hưởng không hề nhẹ, bị lún, bị nứt, thậm chí là bị lấn chiếm đất. Chúng ta phải làm thế nào?

Ngày đăng: 25-11-2015

3,334 lượt xem

Nhà kế bên xây bị nghiêng lấn qua đất mình phải xứ lý như thế nào?

Có rất nhiều cách giải quyết khác nhau. Nếu phát hiện một trong các nguyên nhân trên khiến cho ngôi nhà của bạn gặp vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng. Cách tốt nhất đó chính là 2 bên tự thỏa thuận bồi thường với nhau.

Nhà kế bên xây bị nghiêng lấn qua đất mình phải xử lý thế nào?

Nếu có các trường hợp đáng tiếc hay tranh chấp lấn chiếm đất, các bạn có thể khởi kiện. Đối với luật pháp đã quy định rõ ràng. Trong quá trình thi công nếu phát hiện công trình liền kề, lân cận có dấu hiệu bị lún, nứt, thấm, dột hoặc có nguy cơ sụp đổ do ảnh hưởng của việc xây dựng nhà ở gây ra, chủ nhà phải phối hợp với các chủ công trình liền kề, lân cận xem xét, xác định nguyên nhân và thống nhất biện pháp khắc phục. Trường hợp các bên không thống nhất thì tranh chấp phát sinh giữa chủ nhà với chủ các công trình liền kề, lân cận được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên khởi kiện là một trong những cách cuối cùng nếu 2 bên không tự thỏa thuận được. Các cấp chính quyền địa phương sẽ tiếp nhận phản hồi và đứng ra chủ trì việc thống nhất giữa 2 bên. Nếu vẫn không chịu hòa giải nữa thì chúng ta phải đưa ra toàn và nhờ pháp luật xử lý theo luật pháp ban hành.

Nhà nước vẫn khuyến khích người dân tự giải quyết với nhau hơn. Tránh trường hợp đưa nhau ra tòa mất tình hàng xóm láng giếng, tốn chi phí.

Gọi ngay để được Kỹ Sư miễn phí

CÔNG TY TNHH TMDV MẠNH TOÀN THẮNG

Hotline: 0987 947 486  (Mr.Vũ) 

Email: manhtoanthangxaydung@gmail.com

Địa chỉ: 17A ĐT743, K.p Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương

Google Maps: Click Tới Mạnh Toàn Thắng

------------------------------------------------------
Video văn phòng Mạnh Toàn Thắng
..........................................
♦ Sửa Nhà ở, Văn Phòng, Xưởng
♦ Xây dựng nhà ở các loại
 Dịch vụ xin phép xây dựng
♦ Thiết kế kiến trúc phối cảnh 3D
------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha