Công trình nào cần phải xin giấy phép xây dựng?

Những công trình nào cần phải xin giấy phép xây dựng để không phải vi phạm pháp luật là những điều cần biết dành cho bạn.

Ngày đăng: 24-10-2015

4,242 lượt xem

1. Tại Sao Phải Xin Giấy Phép Xây Dựng? 

Như chúng ta đã từng biết, để xây dựng một cái gì đó thì chúng ta cần phải được cấp phép, xin giấy phép xây dựng, được sự đồng ý của bộ máy chính quyền nhà nước, quản lý quyền lợi của người dân, tránh tranh chấp và những điều không may xảy ra.

Xin Giấy Phép Xây Dựng

2. Những Công Trình Nào Cần Phải Xin Giấy Phép Xây Dựng? 

Hôm nay chúng ta cẩn phải hiểu rõ những công trình nào cần được xin giấy phép xây dựng trước khi khởi công:

- Công trình bí mật nhà nước, công trình theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính và các công trình khác theo quy định của Chính phủ được miễn giấy phép xây dựng.

- Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

- Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư.

- Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kiến trúc các mặt ngoài, kết cấu chịu lực, công năng sử dụng và an toàn công trình.

- Công trình hạ tầng kỹ thuật chỉ yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật và nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa thuộc khu vực chưa có quy hoạch điểm dân cư nông thôn (quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Để xây dựng tại Bình Dương bạn cần phải có dầy đủ những giấy tờ, có mặt bằng xây dựng, có Giấy phép xây dựng đối với các công trình phải có Giấy phép xây dựng, có thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt, có biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh môi trường, có hợp đồng xây dựng, có đủ nguồn vốn để thực hiện theo tiến độ.

 

 

Gọi ngay để được Kỹ Sư miễn phí

CÔNG TY TNHH TMDV MẠNH TOÀN THẮNG

Hotline: 0987 947 486  (Mr.Vũ) 

Email: manhtoanthangxaydung@gmail.com

Địa chỉ: 17A ĐT743, K.p Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương

Google Maps: Click Tới Mạnh Toàn Thắng

------------------------------------------------------
Video văn phòng Mạnh Toàn Thắng
..........................................
♦ Sửa Nhà ở, Văn Phòng, Xưởng
♦ Xây dựng nhà ở các loại
 Dịch vụ xin phép xây dựng
♦ Thiết kế kiến trúc phối cảnh 3D
------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha