Giấy phép xây dựng tạm là gì?

Câu hỏi khách hàng: Khi mua đất tại Phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương chỉ có giấy tay và Biên Nhận Giao đất.Tháng 06/2014 tôi tiến hành xin và được cấp giấy phép xây dựng tạm (vì chưa có sổ đỏ). Vậy cho tôi hỏi giấy phép xây dựng tạm là gì?

Ngày đăng: 15-08-2016

3,747 lượt xem

1. Giấy Phép Xây Dựng Tạm Là Gì?

Trả lời:

Xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho công ty Mạnh Toàn Thắng chúng tôi. Để trả lời câu hỏi của anh chúng tôi có những thông tin xin giấy phép xây dựng, xây nhà tại Bình Dương như sau: Giấy phép xây dựng tạm là một loại giấy tờ hợp pháp được nhà nước ban hành dành cho các công trình xây dựng chưa có sổ đỏ, trong đó giấy phép xây dựng tạm sẽ có thời hạn 5 năm, sau 5 năm đấy, nếu như mảnh đất đó vẫn chưa được nhà nước quy hoạch hoặc cấp sổ đỏ thì chúng ta có thể tiếp tục xin gia hạn giấy phép xây dựng tạm để ngôi nhà có thể tồn tại hợp pháp.

Bản Vẽ Xin Giấy Phép Xây Dựng Tạm

2. Quy Định Về Giấy Phép Xây Dựng Tạm

Điều 9 Thông tư 10/2012/TT-BXD quy định: giấy phép xây dựng tạm.

1. Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 26 của Nghị định 64/CP và trên cơ sở kế hoạch thực hiện quy hoạch, vị trí xây dựng công trình, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành quy định cụ thể quy mô công trình, chiều cao tối đa, thời gian được phép tồn tại của công trình để làm căn cứ cấp giấy phép xây dựng tạm bảo đảm an toàn, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy, kiến trúc, cảnh quan, đáp ứng các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật.

2. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng tạm như quy định đối với từng loại công trình, nhà ở riêng lẻ quy định tại khoản 1 Điều 3, Điều 6, Điều 7 Thông tư này. Riêng tiêu đề của đơn được đổi thành “Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng tạm” .

3. Trường hợp công trình theo giấy phép xây dựng tạm hết thời hạn tồn tại, nhưng Nhà nước vẫn chưa thực hiện quy hoạch, nếu chủ đầu tư có nhu cầu thì đề nghị với cơ quan cấp phép xem xét cho phép kéo dài thời hạn tồn tại."

Như vậy, theo quy định của pháp luật đã ban hành thì việc xin giấy phép xây dựng tạm sẽ có giá trị tương đương với giấy phép xây dựng, nhưng khi hết thời hạn phải xin gia hạn giấy phép xây dựng tạm... Nếu có các thắc mắc về xin giấy phép xây dựng hoặc giấy phép xây dựng tạm các bạn có thể gửi Email về hòm thư: manhtoanthangxaydung@gmail.com Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Gọi ngay để được Kỹ Sư miễn phí

CÔNG TY TNHH TMDV MẠNH TOÀN THẮNG

Hotline: 0987 947 486  (Mr.Vũ) 

Email: manhtoanthangxaydung@gmail.com

Địa chỉ: 17A ĐT743, K.p Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương

Google Maps: Click Tới Mạnh Toàn Thắng

------------------------------------------------------
Video văn phòng Mạnh Toàn Thắng
..........................................
♦ Sửa Nhà ở, Văn Phòng, Xưởng
♦ Xây dựng nhà ở các loại
 Dịch vụ xin phép xây dựng
♦ Thiết kế kiến trúc phối cảnh 3D
------------------------------------------------------

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha