Khi nào nên sử dụng móng băng trong xây dựng

Móng băng hiện đang là một nền móng phổ hiến nhất hiện nay tại Bình Dương, dựa vào địa hình cũng như độ cứng, độ lún của đất mà chúng ta quyết định có nên sử dụng móng băng hay không?

Ngày đăng: 03-01-2016

11,980 lượt xem

Hôm nay các bạn hãy cùng Mạnh Toàn Thắng đi tìm hiểu về móng băng trong xây nhà Bình Dương nhé:

Móng băng dưới cột được dùng khi tải trọng lớn, các cột đặt ở gần nhau nếu dùng móng đơn thì đất nền không đủ khả năng chịu lực hoặc biến dạng vượt quá trị số cho phép. Khi dùng móng băng dưới cột không đảm bảo điều kiện biến dạng hoặc sức chịu tải của nền không đủ thì người ta dùng móng băng giao thoa nhau để cân bằng độ lún theo hai hướng và tăng diện chịu tải của móng, giảm áp lực xuống nền đất. Việc tính toán móng băng dưới cột tiến hành như tính toán dầm trên nền đàn hồi.

Khi nào nên sử dụng móng băng trong xây dựng

Trong xây dựng nhà, móng băng hay dùng nhất, vì nó lún đều hơn và dễ thi công hơn móng đơn, tuy vậy chỉ nên dùng khi nó có chiều rộng <1,5m (sẽ kinh tế hơn), khi chiều rộng > 1,5m thì nên dùng các loại móng bè trong xây dựng nhà. Chú ý là, nến cấu tạo móng băng không hợp lý thì có thể lún lệch nhiều hơn móng đơn.

Khi các hàng cột hoặc tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt bằng. Móng băng ở hồi nhà thường dùng phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.

Để được tư vấn xây nhà cũng như xin giấy phép xây dựng và sử dụng móng nào xây nhà cho ngôi nhà của bạn hãy liên hệ công ty chúng tôi. C.ty TNHH Mạnh Toàn Thắng

Gọi ngay để được Kỹ Sư miễn phí

CÔNG TY TNHH TMDV MẠNH TOÀN THẮNG

Hotline: 0987 947 486  (Mr.Vũ) 

Email: manhtoanthangxaydung@gmail.com

Địa chỉ: 17A ĐT743, K.p Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương

Google Maps: Click Tới Mạnh Toàn Thắng

------------------------------------------------------
Video văn phòng Mạnh Toàn Thắng
..........................................
♦ Sửa Nhà ở, Văn Phòng, Xưởng
♦ Xây dựng nhà ở các loại
 Dịch vụ xin phép xây dựng
♦ Thiết kế kiến trúc phối cảnh 3D
------------------------------------------------------

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • lê doãn thưởng (19-05-2017) Trả lời
    Gửi ad, đọc bài viết nghe hay quá muốn ad tư vấn giúp, mình đang có lô đất 8x10m trước là lòng ao được bơm cát tôn lấp. kết quả khảo sát địa chất cho kết quả lớp cát+bùn đáy ao sâu khoảng 4m. dưới lớp này là lớp "sét pha màu xám ghi xen kẹp cát trạng thái dẻo chảy" lớp này sâu 9m, sức chịu tải quy ước (R0=0.85). dưới lớp này là lớp "sét pha màu xám xanh trạng thái dẻo mềm" sâu những 24m, R0=1.10, tiếp theo đó mới đến lớp "sét pha màu nâu, xám nâu trạng thái nửa cứng" R0=1.61 đã khoan sâu đến 43m. mình chỉ cần xây nhà ở 3 tầng nhưng nếu đóng cọc hoặc làm cọc nhồi thì chi phí cao quá. mong ad tư vấn giúp hộ phần móng làm thế nào cho hợp lý! mình xin chân thành cảm ơn!